Hai bàn tay, và một niềm tin

Buổi tối mồng một tết lúc nửa đêm.
 

Chỉ còn tối nay là đông đủ cả gia đình, tôi mời cả nhà ngồi lại rồi thông báo: tôi đã nghỉ một công việc ổn định ở vị trí quản lý, để tự làm một công việc khác. Mẹ tôi than thở một hồi rồi nhìn thẳng vào mắt tôi thương hại mà nói: ‘Nhà mình không có số làm lớn đâu con ơi, làm gì đủ ăn là may lắm rồi!’ - Câu nói ấy tôi đã nghe hàng trăm lần, kể từ khi tôi tốt nghiệp đại học. Còn cha tôi sau một hồi chất vấn về việc tôi sẽ làm gì, có làm được hay không thì hỏi: ‘Con cần bao nhiêu tiền? Thế tiền đâu mà làm?’. Tôi bảo cần nhiều lắm nhưng tôi sẽ có cách, nếu không có cách nào khác tôi sẽ đi vay. Sau một hồi chất vấn, phản biện cha con tôi đã bắt đầu lời qua tiếng lại, hơi lớn tiếng, giữa đêm mồng một tết, lạnh căm. Và cha tôi kết luận: ‘Con ơi, con đừng ảo tưởng nữa, cha nói cho mà biết, trong tay con có gì? chẳng ai cho con vay mà người ta không thấy con có tài sản gì xứng đáng, hãy tỉnh lại đi’.
 

Tôi nổi khùng, nhưng kiên định đáp: ‘Con có hai bàn tay, và một niềm tin’. Rồi bước xăm xăm vào đêm tối. Giữa tiếng khóc của mẹ tôi, còn tôi thấy mắt mình đang rơm rớm.
 

(Chia sẻ của: Phạm Đại Bàng - Người Sáng Lập Compassion)

 

Một năm đã qua

Một năm đã qua, kể từ ngày ấy, tôi với ‘hai bàn tay và một niềm tin’ đó, đã tạo ra Compassion.vn, một chuyên trang về phát triển sức khỏe tinh thần cho mọi người. Nhưng với riêng tôi, Compassion.vn còn là thứ niềm tin tôi muốn kiểm chứng về những điều đã nói trong một đêm mồng một đầy nước mắt ấy. Đến giờ, tôi vẫn giữ được niềm tin để đi tiếp, mà bên cạnh đó tôi còn tạo ra một đội ngũ mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra:

> 2000 người

Đăng ký các hoạt động của Compasion
(Sự kiện, subscriber, mua sản phẩm)

Channel

Vận hành 02 website với hàng chục ngàn visitor/reader, 02 fanpage có ~ 5000 follower

~200 bài

Là các bản dịch, bài viết, bài tư vấn chuyên gia, đã được sản xuất, đăng tải

30 events/workshop

Tổ chức nhiều sự kiện/workshop chia sẻ nhiều chủ đề với ~ 9 ngàn người interested/going

Đội ngũ Editor và tình nguyện viên đông đảo (đã và đang cộng tác)

0 VND

Tất cả kết quả trên là hiệu ứng tự nhiên theo mô hình Crowdsourcing, với chi phí vận hành & marketing = 0 VND

Một Số Kết Quả Khác

 

Lan tỏa niềm tin tới

Trong quá trình hoạt động một năm ấy, với niềm tin của mình, Compassion.vn đã chứng kiến và đồng hành với những người đang ở những khoảnh khắc mất niềm tin nhất, khó khăn nhất trong đời sống tinh thần. Họ có thể là một du học sinh đang chơi vơi nơi đất khách quê người khi đọc được một bài viết đồng cảm - giải quyết được vấn đề, là một người trẻ đang mông lung nhất trong sự nghiệp tìm thấy được một sự kiện hỗ trợ nghề nghiệp, là người bạn đang trải qua giai đoạn trầm cảm, muốn tìm đến cái chết mà tìm thấy hoạt động chuyên gia tư vấn online của Compassion để có thể trải lòng... những điều đó khiến chúng tôi có thêm động lực để duy trì các sản phẩm, dịch vụ của mình. Mà đằng sau đó là hàng chục tình nguyện viên và cộng tác viên, và cả những chuyên gia, nhà chuyên môn hỗ trợ...

 
a.png
 

Chúng tôi muốn kêu gọi một nguồn vốn

200.000.000 đ

từ cộng đồng để tiếp tục thực hiện các dự án cho năm mới, sau đây:

(Phiên bản mobile được rút gọn để tối ưu trình duyệt, bạn có thể xem bằng laptop/desktop để có trải nghiệm đầy đủ nhất)
 

Niềm tin từ sức mạnh của cộng đồng

Với mô hình hoạt động Crowdsourcing - Sử dụng nguồn lực cộng đồng, để cung cấp được các dịch vụ mà bạn đang được nhận, đứng đằng sau là rất nhiều con người - mà tất cả họ, những tình nguyện viên, những cộng tác viên, những chuyên gia... đều dành rất nhiều thời gian cống hiện mà không nhận một giá trị vật chất nào khác.

 

Không khí tết Nguyên Đán đang đến gần, với mọi người là tinh thần chờ lương - thưởng cuối năm, còn chúng tôi là trăn trở ‘làm thế nào để có nguồn lực tiếp tục hoạt động’ và vẫn tiếp tục mạo hiểm với những ‘kế hoạch niềm tin’ khác. Mà rất cần sự đồng hành của bạn. Điều nghe qua thấy như ‘làm bằng niềm tin’ bạn đang đọc ở đây là:

10.2019.

Triển khai Livehouse.vn

Mở rộng nhóm chủ đề từ 'happiness & life' của Compassion.vn sang chủ đề 'arts & culture' ở Livehouse.vn 

5.2020

Vận hành Respect.vn - Family & Parenting

Mở rộng hoạt động sang chuyên trang Respect.vn - chuyên trang về gia đình và nuôi dạy con

2.2020

Nâng cao năng lực cốt lõi về sáng tạo nội dung

- Vận hành cộng đồng Vietnam New Writers: cộng đồng tác giả trẻ/mới tại Việt Nam

- Tổ chức các hoạt động tự học sáng tạo nội dung

6.2020

Phát hành các ấn phẩm nội dung

Phát hành các ấn phẩm về nội dung do đội ngũ biên tập viên sản xuất về các chủ đề của các chuyên trang

Niềm tin 200.000đ

Bạn hoàn toàn có thể trở thành 'người ủng hộ niềm tin' của Compassion. Mà ở đó bạn chỉ cần có ‘200.000đ và một niềm tin’ để hỗ trợ chúng tôi tiếp tục. Số tiền 200.000đ của bạn sẽ không mất đi, còn ‘một niềm tin’ thì bạn cứ thử đặt cho Compassion.vn và kiểm chứng bởi thời gian.
 

Trong đó, mỗi gói ‘Niềm Tin 200.000đ’ bạn sẽ nhận được:

 

01 gói dịch vụ hoặc sản phẩm có giá 200.000đ

trên hệ thống các chuyên trang của Compassion (có thời hạn sử dụng 2 năm)

01 bức thư xác nhận niềm tin từ Compassion

Chi tiết về chính sách các gói hỗ trợ sẽ được Compassion đăng công khai trên website trong thời gian tới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ủng hộ chúng tôi bằng các gói ‘Niềm Tin X00.000đ’ với số tiền khác và quyền lợi tương đương số tiền. Hay donate (ủng hộ không kèm quyền lợi) cho chúng tôi bằng hình thức donate/ủng hộ tại: http://bit.ly/compassiondonate.

 

Vì sao bạn nên trở thành ‘Người Ủng Hộ Niềm Tin’ cho Compassion

Phụ Huynh

Nếu bạn là một phụ huynh (hoặc trong gia đình có con/cháu ở độ tuổi <13 tuổi): Bạn đang giúp Compassion phát hành những nội dung hữu ích để con/cháu bạn có thể tiếp cận được
 

(Trên website www.respect.vn trong hệ thống của Compassion hoặc kênh Youtube sẽ được phát triển nội dung trong năm 2020).

Yêu thích nghệ thuật

Nếu bạn là một người quan tâm đến các chủ đề về văn hóa - nghệ thuật, bạn đang giúp chúng tôi phát triển những nội dung trên chuyên trang Livehouse.vn

Quan tâm tâm lý

Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe tinh thần (tâm lý) - bạn đang giúp chúng tôi có thể sản xuất và xuất bản những ấn phẩm (sách, sổ, card...) để bạn có thể mua hoặc sử dụng được, trên www.compassion.vn/shop hoặc đón xem những nội dung dưới định dạng podcast hoặc video tại Fanpage.

Hoạt động xã hội

​​Nếu bạn là một người muốn ủng hộ niềm tin cho các dự án hữu ích - đây chắc chắn là một lựa chọn để bạn cân nhắc.

 

Compassion Sẽ Sử Dụng 200.000đ Niềm Tin Của Bạn Để?

Trong năm 2018, đội ngũ của chúng tôi đã phát triển được một lượng lớn nội dung dưới định dạng 'bài viết' ở chủ đề sức khỏe tinh thần (tâm lý) - Và chúng tôi trong năm 2020 sẽ mở rộng ra chủ đề giáo dục nuôi dạy con & gia đình tại Respect.vn đồng thời mở rộng các định dạng nội dung bên dưới: Xem chi tiết: Compassion Sẽ Sử Dụng 200.000đ Niềm Tin Của Bạn Để?

Xuấn bản ấn phẩm

Xuất bản các ấn phẩm và sách dưới dạng ấn bản in (bản cứng)

c.png
Phát hành Podcast

Phát hành các nội dung dưới định dạng Audio, Podcast để nhiều người tiếp cận được

Phát hành video

Xây dựng các video để chuyển tải nội dung dưới dạng Visual, dễ tiếp cận hơn cho độc giả

Một ví dụ về hình thức nội dung Video

 

Giúp bạn hiểu để đặt niềm tin vào Compassion

Những bài viết chi tiết về chiến dịch gây quỹ 200 Believe của Compassion, giúp bạn hiểu hơn về các thông tin liên quan